ตั้งชื่อธุรกิจ

ตั้งชื่อ ธุรกิจ เรื่องมงคล ที่ต้องคิด...ให้รอบคอบ! (แนะนำ วิธีเลือก)


ตั้งชื่อธุรกิจ


ตั้งชื่อธุรกิจที่สมบูรณ์แบบ เป็นเกมที่มีเล่ห์เหลี่ยม และชื่อที่ไม่ถูกต้องอาจไม่น่าสนใจ แต่อาจทำให้คุณมีปัญหาได้ในที่สุด อีกอย่างหนึ่ง การตั้งชื่อธุรกิจ ที่เหมาะสมสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณได้ และยังรวมถึงไปการเพิ่มคุณค่าให้กับตัวคุณและบริษัทของคุณอีกด้วย แต่คุณจะเลือกชื่อที่ใช่ให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างไร
เคล็ดลับที่จะช่วยคุณ ตั้งชื่อธุรกิจ ที่เหมาะเจาะสมบูรณ์แบบ

1. ทำให้ดีที่สุดของเทคนิคทางภาษา
ขั้นตอนในการตั้งชื่อบริษัทบ่อยครั้งที่มักจะมีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เพราะต้องเลือกระหว่างชื่อที่ทำให้ดูโดดเด่นในธุรกิจกับชื่อที่เหมาะสมกับสังคม ทางออกที่ฉลาดคือเลือกชื่อที่ทำให้คุณทั้งโดดเด่นในธุรกิจและยังเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วยเช่นกัน


ตั้งชื่อธุรกิจ2. เลือกชื่อที่เรียบง่าย
อย่าเลือกชื่อที่ยาว ซับซ้อน และเข้าใจยาก ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ชื่อของธุรกิจควรโดนใจกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ ชื่อนั้นควรจะฟังแล้วรู้สึกดี และควรที่จะทำให้เกิดความรู้สึกในเชิงบวก
ยกตัวอย่าง Volkswagen ในภาษาเยอรมันแปลว่า 'รถของประชาชน'

3. เลี่ยงการเลียนแบบ
การเลียนแบบคู่แข่งเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดหากคุณทำกับธุรกิจ ไม่จำเป็นว่าลักษณะของชื่อที่ใช้ได้กับคู่แข่งจะต้องเหมาะหรือใช้ได้กับคุณเช่นกัน มันอาจจะเป็นอุปสรรคกับชื่อแบรนด์ของคุณก็ได้4. มีความคิดสร้างสรรค์
อย่าจำกัดการเลือกชื่อเพียงแค่ต้องการให้สื่อความหมายตรง ๆ และน่าเบื่อจนเกินไป ตัวอย่างเช่น Phuket Printing Services ไม่เพียงแต่น่าเบื่อ คนที่เห็นอาจจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำ คุณคงไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับธุรกิจของคุณใช่ไหม ดังนั้นควรเลือกชื่อที่มีการเล่นคำและโดนใจในทันที
เช่น Flash Print ที่ทั้งสั้นและสนุก คุณสามารถดูตัวอย่างของ Coca Cola ที่ชื่อของ Coca-Cola มาจากใบโคคาและถั่วโคล่าที่เคยใช้เป็นส่วนผสมหลักในเครื่องดื่ม
อีกตัวอย่างหนึ่งคือชื่อของ Reebok ซึ่งเป็นการสะกดอีกแบบของ rhebok ซึ่งก็คือละมั่งแอฟริกัน ผู้ก่อตั้งบริษัทพบคำนี้ในพจนานุกรมแอฟริกาใต้ ก็ดูน่าสนใจว่าไหมล่ะ5. เลี่ยงการเล่นคำแบบพ้องเสียง
Puns เป็นเรื่องตลกหรือเป็นการเล่นคำแบบพ้องเสียงแต่มีความหมายที่แตกต่างกัน เป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงในขณะที่ตั้งชื่อบริษัทของคุณ
เนื่องจากหลาย ๆ คนอาจไม่เข้าใจความหมายแท้จริงที่คุณต้องการสื่อสารออกไป และคุณอาจต้องสูญเสียลูกค้าได้6. อย่าตีกรอบจนแคบเกินไป
วันนี้ คุณอาจจะขายเครื่องแต่งกาย แต่ไม่แน่ว่าคุณอาจขยายกิจการไปสู่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมด้วย
ดังนั้นชื่ออย่าง ABC Clothing Ltd. จึงดูจำกัดขอบเขตมาก แต่ก็ไม่ควรเปลี่ยนชื่อธุรกิจของคุณไปเรื่อยตามธุรกิจแต่ละอย่าง ดังนั้นจงเลือกอย่างชาญฉลาด

การเลือก Domain Name
เมื่อคุณมีชื่อที่เป็นชื่อหลักของธุรกิจแล้ว
ต้องแน่ใจว่าชื่อที่เลือกมานั้นยังไม่มีใครใช้ ชื่อโดเมนคือชื่อธุรกิจของคุณที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ในชื่อเดียวกัน
ตัวอย่างเช่น ใน URL www.wikipedia.com ก็มีชื่อ Wikipedia เป็นชื่อโดเมน
ชื่อโดเมนมีผลอย่างมากในการมีตัวตนที่ชัดเจนในโลกออนไลน์ของคุณ
และยังขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางการตลาดว่าคุณต้องการให้ลูกค้าหาคุณเจออย่างไร คุณอาจเลือกได้ นี่คือเทคนิคในการเลือกชื่อโดเมนที่ดี

1. ลองใช้คำที่มีความยาวมากกว่า 6-7 ตัวอักษร เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่าคำอื่น ๆ ที่สั้นกว่านี้อาจมีใครใช้ไปแล้ว

2. ใช้วลีในการตั้งชื่อโดเมนของคุณ ตัวอย่างเช่น หากบริษัทของคุณอยู่ในธุรกิจตกแต่งภายใน คุณอาจใช้ beautifulhomes.com หรือ lightmyhome.com เป็นชื่อโดเมนของคุณก็ได้

3. ไม่ตามกระแส ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสิ่งที่กำลังได้รับความนิยม Google มีการเปลี่ยนอัลกอริทึมของตนเพื่อให้สามารถจัดอันดับได้ถูกต้องและได้ผลในการค้นหาในทันที เราต้องหาเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครข้อพิจารณาทางกฎหมาย
ก่อนที่จะรีบร้อนเลือกชื่อบริษัทของคุณ สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนก็คือโครงสร้างของธุรกิจ
ธุรกิจของคุณอยู่ในรูปแบบของบริษัทหรือไม่? ถ้าใช่ คุณต้องจดทะเบียนเสียก่อน
หากคุณเป็นเจ้าของคนเดียวหรือมีหุ้นส่วน คุณต้องจดทะเบียนตามนั้น
สิ่งสำคัญต่อไปในการพิจารณาคือการจดทะเบียนชื่อของธุรกิจเพื่อทำเครื่องหมายการค้า
หากคุณไม่ทำเช่นนั้นชื่อธุรกิจของคุณอาจถูกนำไปใช้โดยบุคคลอื่นที่ไม่ได้รับอนุญาต และคุณจะไม่มีสิทธิ์ใด ๆ ในการดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลนั้น


ตั้งชื่อธุรกิจ